3 loại đèn cho xe đạp địa hình cần có

Xe đạp địa hình là môn thể thao vận động đầy hấp dẫn và sảng khoái, phù hợp với cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, với những ai mới “nhập môn” thì ngoài kiếm cho mình một chiếc xe đạp tốt và chất lượng thì còn phải sắm những loại đèn cho xe địa hình thiết yếu để không chỉ đảm bảo an toàn cho chính mình trong mọi điều kiện mà còn giúp cho chuyến đi của bạn thêm vui vẻ.

Xe đạp địa hình MTB Biker - Photo: Hồng Quốc Kiệt

Xe đạp địa hình MTB Biker – Photo: Hồng Quốc Kiệt

  1. Đèn tín hiệu xe đạp địa hình

Đèn tín hiệu xe đạp là một trong những loại đèn thiết yếu cho những ai sử dụng loại xe đạp địa hình để tập luyện hoặc đi phượt. Với thiết kế một đèn LED nháy cho 3 chế độ sáng, nó sẽ giúp phượt thủ thấy rõ đường đi phía trước và thông báo tín hiệu về xe của mình đang đến cho những người đi đường xung quanh trong điều kiện tối trời, tránh tai nạn đáng tiếc cũng như để tự vệ khi đoán có mối nguy hiểm. Đèn có thiết kế nhỏ gọn tiện lợi, được đặt lên tay cầm lái của chiếc xe đạp nên dễ dàng tháo lắp và sửa đổi. Bên cạnh đó, đèn tín hiệu xe đạp còn giúp chiếc xe đạp của bạn thêm phong cách.

Xe đạp trang bị đèn LED siêu sáng đầu xe torng chuyến đi miền Tây ghé ngang Long An

Xe đạp trang bị đèn LED siêu sáng đầu xe torng chuyến đi miền Tây ghé ngang Long An – Ảnh: Hồng Quốc Kiệt

  1. Đèn hậu xe đạp địa hình

Cũng giống như xe máy, bất cứ chiếc xe nào cũng nên có đèn hậu để thông báo tín hiệu về xe của mình cho những người đi đường phía sau, vừa là tín hiệu thông báo vừa giúp tránh tai nạn đáng tiếc. Đèn hậu xe đạp địa hình càng cần thiết hơn vì nó sẽ giúp các phượt thủ bảo vệ an toàn cho mình và tránh những mối nguy hiểm cho người đi đường, nhất là với những cung đường phượt gập ghềnh, uốn khúc, nhiều nguy hiểm và tối. Cũng giống như đèn tín hiệu, đèn hậu xe đạp thường có màu đỏ với nhiều chế độ nháy sáng để soi sáng đường, thông báo về sự di chuyển của xe mình với những người đi sau và là tín hiệu cầu cứu khi cần.

Đèn LED báo hiệu đuôi xe đạp

Đèn LED báo hiệu đuôi xe chớp tắt giúp việc đi xe đạp trong đêm an toàn hơn

  1. Đèn xe đạp siêu sáng

Mỗi một loại phương tiện đi phượt sẽ có một phụ kiện chuyên dụng đi kèm. Và các loại xe đạp địa hình cũng như thế. Các loại đèn xe đạp siêu sáng là rất cần thiết và cơ bản cho một chuyến hành trình bằng xe đạp địa hình của phượt thủ. Đèn xe đạp siêu sáng thường có độ sáng tốt, có tính năng chống nước cao, làm từ chất liệu kim loại cứng, bền vững, khó vỡ. Các loại đèn xe đạp siêu sáng này được gắn vào tay lái để soi sáng đường đi cho phượt thủ trong điều kiện tối trời, giúp bạn di chuyển đúng hướng và tránh tai nạn. Khác với đèn tín hiệu, đèn xe đạp siêu sáng không nhấp nháy, chỉ có tác dụng soi sáng đường đi và có màu trắng.

Đèn báo tín hiệu rẽ Signal xe đạp

Đèn báo tín hiệu rẽ Signal xe đạp

Tùy theo cung đường đi phượt của mình có nhiều gập ghềnh, đoạn uốn khúc nguy hiểm không mà bạn có thể lựa chọn cả bộ đèn cho xe địa hình hoặc chỉ chọn một, hai loại đèn cần thiết. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như người đi đường thì bạn nên sắm đầy đủ phụ kiện, phòng khi tình huống bất ngờ xảy ra.

Đèn chiếu sáng phía trước xe đạp

Đèn chiếu sáng phía trước xe đạp dùng LED siêu sáng

Xe đạp địa hình là một môn thể thao mạo hiểm thú vị giúp bạn thêm khỏe khoắn và khám phá được những cảnh đẹp mới trên mọi cung đường. Do đó, trang bị cho mình những phụ kiện cho xe đạp địa hình là điều rất quan trọng để có thể tận hưởng được chuyến đi vui vẻ và an toàn. Bạn có thể tìm mua những loại đèn cho xe địa hình thiết yếu trên tại các cửa hàng chuyên về xe đạp thể thao hoặc các cửa hàng trực tuyến bán phụ kiện xe đạp.

Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và ý nghĩa!

ĐènPinSieuSang.vn