Lưu Ý Khi Chọn Mua Đèn Cho Xe Địa Hình

Đi phượt bằng xe địa hình được rất nhiều phượt thủ ưa chuộng vì tính mạo hiểm cực cao của nó, cũng như những sự thú vị mà họ trải nghiệm được khi vượt qua những cung đường đẹp. Tuy nhiên, trang bị một chiếc xe địa hình không chưa đủ mà các phượt thủ còn phải sắm sửa các phụ kiện thích hợp để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh khi đi phượt. Sau đây là những lưu ý cần thiết để các phượt thủ có thể chọn cho mình những loại đèn cho xe địa hình thích hợp.

Nên mua đầy đủ loại đèn cho xe địa hình

Dù bạn đi phượt ngắn ngày hay dài ngày thì cũng cần phải sắm đủ các loại đèn cho xe địa hình. Đầu tiên là đèn tín hiệu với thiết kế đèn LED nhấp nháy có tác dụng soi đường và báo hiệu cho những người đi trước về hướng đi của xe mình, giúp phượt thủ chạy xe đúng hướng trong điều kiện tối trời, tránh tai nạn đáng tiếc trên những cung đường quanh co. Tiếp theo là đèn hậu xe đạp địa hình, cũng có tác dụng như đèn tín hiệu nhưng là để báo tín hiệu cho những người đi đường phía sau để tránh tai nạn và cũng để tự vệ. Cả hai loại đèn này đều có tác dụng báo động khi gặp tai nạn, giúp các đoàn khác và đội cứu hộ có thể tìm ra bạn nhanh chóng để giúp đỡ. Tùy vào túi tiền của phượt thủ mà bạn có thể chọn mua thêm đèn pin siêu sáng cầm tay, có tác dụng rọi đường khi phải đi băng rừng và hay đèn pin đội đầu siêu sáng để thấy rõ thêm con đường phía trước mà vẫn rảnh tay để cầm lái.

Chọn đèn có độ sáng tốt

Đi phượt là một hoạt động không ít nguy hiểm, nhất là vào ban đêm. Do đó, độ sáng của đèn cho xe địa hình là một yếu tố rất quan trọng để bạn xem xét có nên mua cái đèn đó không. Công suất của đèn pin tuy lớn nhưng vấn đề đặt ra là nó có phát sáng hết công suất không. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ sáng của đèn pin là loại bóng đèn (LED hay dây đốt), số lượng bóng đèn trong đó, năng lượng từ pin, cấu tạo mạch điện tử. Trong đó, đèn LED cho ánh sáng tốt nhất. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người bán để biết cách mua pin nào phù hợp với đèn pin nào, giúp cho nó phát sáng hết công suất. Bạn cũng có thể kiểm tra độ sáng của đèn trong không gian tối trước khi mua.

Chọn loại pin phù hợp

Có rất nhiều loại pin dùng cho đèn cho xe địa hình, từ AAA, AA, D, C, pin sạc cho đến năng lượng mặt trời. Tùy theo tính chất của hành trình phượt cũng như đặc điểm của nơi đến mà bạn chọn một loại pin phù hợp. Với những nơi có đầy đủ điện và hành trình ngắn thì dùng pin sạc sẽ tiết kiệm và tiện dụng nhất. Tuy nhiên, với những hành trình dài ngày, ở những nơi hoang dã và có điện chập chờn thì tốt nhất bạn nên sử dụng các loại pin AAA, AA, A, D, C và năng lượng mặt trời để chủ động được nguồn năng lượng.

Trong hành trình đi phượt, không thể biết trước được những nguy hiểm sẽ hiển hiện trên từng cung đường. Do đó, trang bị đủ dụng cụ, thiết bị để đảm bảo an toàn cho mình là một điều vô cùng cần thiết, nhất là các loại đèn cho phượt thủ chuyên dụng, hoàn toàn rất dễ mua và sử dụng. Do đó, bất kỳ phượt thủ nào cũng nên đầu tư tốt để sở hữu một loại đèn cho xe địa hình siêu sáng và mang theo trên mọi chuyến đi. Ngoài những yếu tố trên, bạn cũng nên lựa chọn các loại đèn cho xe địa hình nhỏ gọn, dễ cầm nắm và cất giữ để không làm tăng lên sự lỉnh kỉnh của hành lý.

Chúc bạn có một chuyến đi thú vị và thành công!

Theo bản tin công nghệ của ĐènPinSieuSang.vn